Các tính năng cơ bản lớp 3 có trong dòng Catalyst 2960-L

Thiết bị mạng Cisco Catalyst 2960-L những tính năng cơ bản của lớp 3

Thiết bị mạng Cisco Switch Layer 2 C2960-L là dòng sản phẩm đặc biệt của Cisco được thiết kế với khả năng kết hợp sử dụng các tính năng Wifi hiệu quả, mang đến giải pháp cải thiện hiệu suất mạng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh các tính năng của lớp 2 , bộ chuyển mạch Switch Catalyst Layer 2 cũng có sở hữu những tính năng của lớp 3. Trong nội dung bài tin ngắn này Thiết Bị Mạng sẽ cùng với các bạn tìm hiểu những tính năng đó.

Thiết bị mạng Cisco Catalyst C2960L chính hãng, giá tốt

Hình ảnh: Thiết bị mạng Cisco Catalyst C2960L chính hãng, giá tốt

Tóm tắt nội dung liên quan đến Switch C2960L

Tìm hiểu cơ bản về bộ chuyển mạch Switch Cisco 2960-L

Đọc đèn Led kết nối trên Switch Cisco 2960L

Catalyst C2960-L giải pháp cải thiện hiệu năng cho SMB

Các tính năng cơ bản lớp 3 có trong Switch Catalyst 2960-L

Cấu hình IP Unicast với Switch Cisco C2960-L

Hướng dẫn cấu hình ngăn xếp ảo với Switch Cisco Catalyst 2960-L

Hướng dẫn kết nối và cài đặt cơ bản PC tới Switch 2960L

Switch Cisco Catalyst 2960L dòng sản phẩm mới của hãng Cisco có gì đặc biệt?

Tính năng bảo mật của Switch Catalyst C2960-L

Giới thiệu đôi nét về Switch Catalyst C2960-L

Cisco 2960-L là một dòng sản phẩm có cấu hình cố định, bộ chuyển mạch Switch Gigabit Ethernet này cung cấp khả năng chuyển đổi hiệu suất cao cho các doanh nghiệp , chi nhánh văn phòng và các ứng dụng ngoài hệ thống và các ứng dụng triển khai Internet of Things (IoT). Đây cũng là dòng sản phẩm được cho là giải pháp tốt nhất với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cisco 2960-L hoạt động trên phần mềm Cisco IOS và hỗ trợ rất nhiều trong việc giúp quản lý thiết bị , quản lý mạng đơn giản hơn.

Bên cạnh đó bộ chuyển mạch C2960-L cũng cung cấp khả năng tích hợp và cấu hình theo dõi, khắc phục sự cố thiết bị dễ dàng, cùng với bộ các tính năng của cấp 2 và các tính năng cơ bản của lớp 3 cung cấp nguồn qua Ethernet Plus (PoE+).

Cisco Catalyst C2960-L bộ tính năng cơ bản lớp 3

Một loại những tính năng lớp 3 mà C2960-L sở hữu được đánh giá chủ yếu tập trung vào tính bảo mật và khả năng phục hồi như:

- RIP là một giao thức định tuyến thường được sử dụng trong các mạng TCP / IP có kích thước vừa và nhỏ. Nó được hỗ trợ trong cả môi trường mạng IPv4 và IPv6.

- Định tuyến tĩnh được sử dụng để phân đoạn mạng thành các nhóm làm việc riêng biệt và giao tiếp trên các VLAN mà không làm giảm hiệu năng của ứng dụng.

Dự phòng và khả năng phục hồi

Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 2960-L Series cung cấp một số tính năng dự phòng và khả năng phục hồi để tránh mất điện và giúp đảm bảo rằng mạng vẫn khả dụng:

  • IEEE 802.1s / w Giao thức cây Spanning nhanh (RSTP) và nhiều giao thức cây Spanning (MSTP) cung cấp sự hội tụ cây kéo dài độc lập với các bộ đếm thời gian mở rộng cây và cũng cung cấp các lợi ích của cân bằng tải lớp 2 và xử lý phân tán.
  • Cây Spanning nhanh trên mỗi VLAN (PVRST +) cho phép khả năng tái tạo cây kéo dài nhanh trên cơ sở trải rộng trên mỗi VLAN, mà không yêu cầu thực hiện các thể hiện spanning-tree.
  • Tự động phục hồi cổng chuyển ( tự động tắt) tự động tìm cách kích hoạt lại một liên kết bị vô hiệu hoá do lỗi mạng.
  • Link State Tracking liên kết trạng thái kết nối của nhiều giao diện. Các adapter NIC của máy chủ tạo thành một nhóm để cung cấp dự phòng trong mạng. Khi liên kết bị mất trên giao diện chính, kết nối mạng được thay đổi rõ ràng thành giao diện phụ.

QoS nâng cao

Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 2960-L Series cung cấp khả năng quản lý lưu lượng thông minh giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Các cơ chế linh hoạt để đánh dấu, phân loại và lên lịch cung cấp hiệu năng vượt trội cho lưu lượng dữ liệu, thoại và video, tất cả đều ở tốc độ dây. Các tính năng QoS chính bao gồm:

Lên đến tám hàng đợi đầu ra và hai ngưỡng cho mỗi cổng, hỗ trợ kiểm soát băng thông đầu ra, định hình và xếp hàng ưu tiên để các gói có mức độ ưu tiên cao được phục vụ trước các lưu lượng khác.

Tính năng kiểm soát xâm nhập cho phép phân tích mức dịch vụ IP cho các ứng dụng và dịch vụ IP bằng cách sử dụng lưu lượng truy cập đang hoạt động - tạo lưu lượng truy cập theo cách liên tục, đáng tin cậy và có thể dự đoán — để đo hiệu suất mạng. Số lượng các nhân viên truy cập có sẵn trên mỗi cổng là 64.

- QoS thông qua việc ánh xạ và lọc các dịch vụ phân biệt (DSCP)

- QoS thông qua phân loại lưu lượng truy cập

- Tin tưởng Ranh giới để định cấu hình dựa trên thiết bị.

- Auto-QoS đơn giản hóa việc triển khai các tính năng QoS.

- Việc định hình vòng xoay (SRR) định hình và giảm nghẽn nghẽn trọng lượng (WTD).

- Phân loại lớp dịch vụ 802.1p (CoS), có đánh dấu và phân loại lại.

Quản lý năng lượng

Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 2960-L Series cung cấp một loạt các tính năng hàng đầu trong ngành về hiệu quả và quản lý năng lượng:

- Ethernet hiệu quả năng lượng IEEE 802.3az (EEE) cho phép các cổng tự động cảm nhận các khoảng thời gian không hoạt động giữa các cụm lưu lượng và nhanh chóng chuyển các giao diện sang chế độ không hoạt động ở mức thấp, giảm mức tiêu thụ điện năng.

- Cisco Catalyst SmartOperations là một bộ các khả năng đơn giản hóa việc lập kế hoạch, triển khai, giám sát và khắc phục sự cố mạng LAN. Triển khai các công cụ SmartOperations làm giảm thời gian và công sức cần thiết để vận hành mạng và giảm TCO.

- Phát hiện vòng lặp là một phương pháp mới để phát hiện các vòng lặp mạng khi không có STP.

- Dịch vụ Cisco AutoConfig xác định mức truy cập mạng được cung cấp cho điểm cuối dựa trên loại thiết bị điểm cuối. Tính năng này cũng cho phép liên kết cứng giữa thiết bị đầu cuối và giao diện.

Đơn giản hoạt động

- Cisco AutoSecure cung cấp CLI một dòng để bật các tính năng bảo mật cơ bản (bảo mật cổng, Giao thức cấu hình máy chủ động [DHCP], Giao thức phân giải địa chỉ động [ARP] Kiểm tra). Tính năng này giúp đơn giản hóa cấu hình bảo mật chỉ với một lần chạm.

- Cấu hình tự động DHCP của nhiều thiết bị chuyển mạch thông qua một máy chủ khởi động giúp dễ dàng triển khai chuyển mạch.

- Tự động đàm phán trên tất cả các cổng sẽ tự động chọn chế độ truyền một nửa hoặc song công để tối ưu hóa băng thông.

- Giao thức Trunking động (DTP) tạo điều kiện cho cấu hình thân động trên tất cả các cổng chuyển đổi.

- Port Aggregation Protocol (PAgP) tự động tạo ra các nhóm của Cisco hoặc các nhóm Gigabit EtherChannel để liên kết đến một switch, router hoặc server khác.

- Link Aggregation Control Protocol (LACP) cho phép tạo kênh Ethernet với các thiết bị tương thích với IEEE 802.3ad.

- Giao diện phụ thuộc vào phương tiện tự động phụ thuộc (MDIX) tự động điều chỉnh các cặp truyền và nhận nếu một loại cáp không chính xác (chéo hoặc thẳng) được cài đặt.

- Giao thức phát hiện liên kết một chiều (UDLD) và UDLD tích cực cho phép liên kết một chiều gây ra bởi lỗi cáp quang hoặc lỗi cổng được phát hiện và vô hiệu hóa trên giao diện cáp quang.

- Local Proxy ARP hoạt động cùng với Private VLAN Edge để giảm thiểu phát sóng và tối đa hóa băng thông có sẵn.

- VLAN1 giảm thiểu cho phép VLAN1 bị vô hiệu hóa trên bất kỳ trunk VLAN riêng lẻ nào.

- IGMP snooping cho IPv4 và IPv6 và Multicast Listener Discovery (MLD) v1 và v2 snooping cho phép khách hàng nhanh chóng tham gia và rời khỏi các luồng phát đa hướng và hạn chế lưu lượng video băng thông chỉ dành cho người yêu cầu.

- Kiểm soát bão, phát đa hướng và kiểm soát bão unicast cho mỗi cổng ngăn chặn các trạm kết thúc bị lỗi làm giảm hiệu suất hệ thống tổng thể.

- Voice VLAN đơn giản hóa cài đặt điện thoại bằng cách giữ lưu lượng thoại trên một VLAN riêng biệt để quản trị và khắc phục sự cố dễ dàng hơn.

- Cisco VLAN Trunking Protocol (VTP) hỗ trợ VLAN động và cấu hình trunk động trên tất cả các switch.

- Để tăng cường quản lý lưu lượng, theo dõi và phân tích, đại lý phần mềm giám sát từ xa (RMON) được hỗ trợ hỗ trợ bốn nhóm RMON (lịch sử, thống kê, báo thức và sự kiện).

- Tuyến đường theo dõi lớp 2 giúp khắc phục sự cố bằng cách xác định đường dẫn vật lý mà gói tin lấy từ nguồn đến đích.

- Giao thức truyền tệp nhỏ (TFTP) làm giảm chi phí quản lý nâng cấp phần mềm bằng cách tải xuống từ vị trí tập trung.

- Giao thức thời gian mạng (NTP) cung cấp dấu thời gian chính xác và nhất quán cho tất cả các chuyển mạch mạng nội bộ.

- Các dịch vụ Cài đặt thông minh của Cisco cho phép triển khai tối thiểu bằng cách cung cấp cài đặt và cấu hình hình ảnh phần mềm Cisco IOS tự động khi các công tắc mới được kết nối với mạng.

- Các dịch vụ Cisco Auto SmartPorts cho phép cấu hình tự động các cổng chuyển đổi khi các thiết bị kết nối với công tắc với các cài đặt được tối ưu hóa cho loại thiết bị, dẫn đến việc cung cấp chính sách cổng không chạm.

- Bộ tính năng riêng biệt của Cisco C2960-L giúp cho dòng sản phẩm này trở thành dòng sản phẩm này trở thành giải pháp không thể thiếu với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo các số điện thoại trên Website để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Mời bạn tham khảo một số dòng và sản phẩm đang được sử dụng phổ biến

Cisco Catalyst 9200 Series: https://thietbimang.com/san-pham/Catalyst-9200.html
Cisco Catalyst 1000 Series: https://thietbimang.com/san-pham/Catalyst-1000.html

Bảng sản phẩm thiết bị mạng Cisco được ưa chuộng sử dụng phổ biến nhất hiện nay

CBS250-24T-4G-EU Switch Cisco 24 10/100/1000 ports, 4 Gigabit SFP
CBS350-8P-E-2G-EU Cisco Business 350 Series 8 gigabit PoE+ ports, external power
CBS350-24T-4G-EU Cisco Business 350 Series 24x10/100/1000 ports
CBS350-24P-4G-EU Cisco 24 10/100/1000 PoE+ ports, 4 Gigabit SFP
C9200L-24T-4G-E Cisco Catalyst 9200L 24-port Data 4x1G uplink Switch, Network Essentials
C9300-24T-A Cisco Switch Catalyst 9300 24 port data only, Network Advantage
C9300L-24T-4X-E Cisco Catalyst 9300 24-port fixed uplinks data only, 4X10G uplinks, Network Essentials
C1000-24T-4G-L Cisco C1000-24T-4G-L 24 port GE, 4 port 1G SFP uplinks
C1000-24T-4X-L Cisco C1000-24T-4X-L 24x 10/100/1000 Ethernet ports, 4x 10G SFP+ uplinks
C1000FE-24T-4G-L Cisco Catalyst 1000 24x 10/100 Ethernet ports, 2x 1G SFP and RJ-45 combo uplinks
Bài viết liên quan
Tất cả những thông tin hữu ích về dây nhảy quang
Tất cả những thông tin hữu ích về dây nhảy quang
Cáp quang Multimode giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp
Cáp quang Multimode giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp
Switch Cisco 3650 là gì? Tại sao Cisco Catalyst 3650 được ưa chuộng?
Switch Cisco 3650 là gì? Tại sao Cisco Catalyst 3650 được ưa chuộng?
Module quang 1Gb và Module quang 10Gb có gì khác biệt?
Module quang 1Gb và Module quang 10Gb có gì khác biệt?
Đi tìm sự khác biệt giữa các loại đầu nối dây nhảy quang
Đi tìm sự khác biệt giữa các loại đầu nối dây nhảy quang
Switch Cisco là gì?
Switch Cisco là gì?

Thiết Bị Mạng phân phối Thiết Bị Mạng chính hãng
Tại sao bạn nên mua hàng từ THIETBIMANG.COM ?
Thietbimang.com nhà phân phối thiết bị mạng chính hãng, uy tín tại Việt Nam. Sản phẩm được chúng tôi phân phối là sản phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ CO,CQ từ hãng tại Viêt Nam cấp. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu bạn cần trợ giúp thông tin về sản phẩm Thiết bị mạng Cisco, Juniper, Thiết bị quang chính hãng
HOTLINE BÁO GIÁ 24/7 E MAIL NHẬN BÁO GIÁ SẢN PHẨM
Thiết bị mạng giao hàng vận chuyển tận nơi
Dây nhảy quang Single mode OS2, multimode OM2, OM3, OM4 chất lượng giá tốt
Dây cáp quang OM2 OM3 OM4 Multimode 4FO, 8FO, 12FO, 24FO
sản phẩm hộp phối quang, hộp ODF trong nhà, hộp ODF ngoài trời, ODF treo tường và ODF lắp rack chất lượng tốt
Converter quang, bộ chuyển đổi quang điện chất lượng tốt, bảo hành 24 tháng
Thiết bị mạng Cisco - Phân phối Cisco chính hãng, giá tốt uy tín chuyên nghiệp
Phân phối Juniper - thiết bị mạng Juniper network chính hãng
Phân phối Router Cisco ISR4221 ISR4321 ISR4331 ISR4351 ISR4431 ISR4451 chính hãng Cisco
Tủ rack, tủ mạng chất lượng cao, tủ rack giá tốt
Để tránh mua phải sản phẩm thiết bị mạng kém chất lượng, Hãy mua sản phẩm tại nhà phân phối chính hãng uy tín, để đảm bảo chất lượng sản phẩm là chính hãng.
download datasheet catalogue tài liệu từ hãng

Câu hỏi thường gặp trước khi mua hàng

✓ Trả lời: Tất cả sản phẩm do chúng tôi phân phối được nhập khẩu chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ tờ khai hải quan... Thiết Thị Mạng luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và kỹ sư bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Thiết Thị Mạng là nhà phân phối sản phẩm Thiết Thị Mạng chính hãng uy tín danh tiếng tại thị trường Việt Nam. Thiết Thị Mạng luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp trước và sau bán hàng nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân phối thiết bị mạng chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước hợp tác và tín nhiệm.
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.